Thủ thuật tiết kiệm pin BlackBerry OS6 – OS7Khi mà công nghệ pin không có nhiều thay đổi trong các thập kỷ qua, việc tiết kiệm pin trên các dòng điện thoại thông minh trở lên cần thiết, đáp ứng nhu cầu sử dụng lâu dài cho người dùng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn một số thủ thuật để tối ưu hóa thời gian sử dụng pin trên BlackBerry hệ điều hành OS6 và OS7

Tắt các ứng dụng và game

Với khả năng hoạt động đa nhiệm, rất nhiều các ứng dụng được chạy đồng thời trên BlackBerry, điều này sẽ gây hao hụt pin đáng kể cho điện thoại.
Bạn có thể kiểm tra các ứng dụng đang chạy bằng cách: giữ chặt phím Menu —> Switch App, màn hình sẽ hiện lên các ứng dụng đang hoạt động, chọn Close để thoát khỏi ứng dụng đó.

Tắt các kết nối mạng không sử dụng
Từ màn hình chính chọn “Manage Connections” rồi tắt các kết nối mạng không sử dụng (Bluetooth, wifi, NFC,…)

Sử dụng Wif ở những nơi yếu sóng


Ở các khu vực yếu sóng như nhà cao tầng, tầng hầm, điện thoại sẽ liên tục kết nối tới mạng điện thoại, điều này khiến điện thoại nhanh chóng hết pin. Vì vậy bạn có thể sử dụng wifi để kết nối tới BIS, tạo sự ổn định cho điện thoại (tất nhiên sẽ không thể nghe gọi được)

Sử dụng bao da
Nếu bạn chưa dùng chiếc bao da nào cho blackberry yêu quí của mình, thì tôi khuyên bạn nên mua một chiếc. Vì đây thực sự là một cách giúp bạn tiết kiệm pin hiệu quả. Khi bạn cho chiếc blackberry vào bao da, thì chiếc blackberry của bạn sẽ tự động tắt màn hình, kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

Sử dụng sạc cốc
Sử dụng sạc cốc là một cách tuyệt vời để đảm bảo chiếc blackberry của bạn luôn được sạc và tiết kiệm pin tối đa. Với hệ điều hành OS 7 khi bạn đặt chiếc blackberry vào sạc cốc, nó có thể kích hoạt các tính năng, cấu hình khác nhau giúp tùy chỉnh chiếc blackberry phù hợp với nó. Có thể tham khảo trong cuốn sách hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy.

Sử dụng chức năng Auto On/Off.


Thay vì việc máy vẫn hoạt động khi bạn ngủ, bạn có thể thiết lập cho chiếc BlackBerry chế độ tự động bật/tắt. Các dữ liệu (SMS, Email, Tin nhắn nhanh..) sẽ tự động cập nhật khi máy bật.

Để kích hoạt chức năng bạn thực hiện theo các bước sau:

Chọn Option –> chọn Auto On/Off –> trong Auto on/off, bạn check vào Enable với weekend, weekday. Chỉnh thời gian bật, tắt máy theo ý muốn —> nhấn phím Menu, chọn Save.


Sử dụng chức năng Blacklighting Option.


Một cách dễ dàng để thăng thời gian sử dụng BlackBerry là tùy chỉnh thiết lập Backlingting của máy. Bạn có thể tùy chỉnh độ sáng, tối, thời gian đèn nền xuất hiện, tự động làm mờ màn hình.

Để tùy chỉnh bạn có thể thực hiện các bước sau:
Chọn Options —> Display —> Screen Display, bạn có thể thực hiện các tính năng sau:
– Để thay đổi độ sáng của màn hình, bạn chọn “Backlight Brightness” và tùy chỉnh theo ý muốn.
– Để thay đổi thời gian sáng của màn hình, bạn chọn “Backlight Timeout” và tùy chỉnh theo ý muốn.
– Để màn hình tự động điều chỉnh theo độ sáng ngoài trời, bạn chọn “Automatically Dim Backlight”.
Sau đó bạn Save và xem những thay đổi trên màn hình của mình.Vệ sinh tiếp xúc pin.

Một cách đơn giản nữa, nhưng chắc không phải ai cũng biết là luôn giữ cho tiếp xúc pin trên blackberry được sạch sẽ, như vậy sẽ giúp cho việc sạc pin của bạn được nhanh chóng và không bị hao pin khi sử dụng.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét