Vậy là đã sang năm 2011, qua một năm 2010 nhiều khó khăn và biến động. Bài viết đầu tiên có lẽ mình sẽ dùng để nhìn lại năm 2010, những biến động và các hoạt động của website: www.phanmemblackberry.com

– Trong năm 2010 lượng truy cập tăng không nhanh nhưng khá ổn định theo thời gian,. Nếu như đầu năm 2010, lượng người xem chỉ đạt 1.500 người/ ngày (10.000 lượt xem/ngày) thì đến cuối năm 2010 lượng người xem đã đạt 2.700 người/ngày ( 18.000 lượt xem/ngày). Điểm nổi bật nhất  có lẽ là việc www.phanmemblackberry.com được giới thiệu tại một số trang web lớn dẫn tới việc lượng truy cập trong 1 thời gian tăng vọt, có ngày lên tới gần 1oo.000 lượt trang xem, đây có lẽ cũng là cú hích quan trọng để trang web phát triển đều đặn trong năm 2010. Trong năm 2010 cũng chứng kiến 2 lần trang web ngừng hoạt động trong thời gian dài (> ngày) tuy nhiên Ban Quản trị đã luôn cố gắng để khắc phục các sự cố một cách nhanh nhất.

– Về nội dung trang web: Trong năm 2010

+ Số bài viết: 219 bài viết ( Tương đương với 0,6 bài viết/ngày)

+ Số phần mềm được giới thiêu: 68 phần mềm (Tương đương với 0,19 phần mềm/ ngày)

– Đây có lẽ là một sự sụt giảm so với trung bình năm 2009, có rất nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân quan trọng nhất có lẽ đến từ phía Ban Quản trị, với số lượng người quản lý ít ỏi (hiện tại là một người :)) cùng với giai đoạn năm 2010 là giai đoạn có khá nhiều biến động trong công việc và cuộc sống, dẫn tới có những thời điểm người viết đã bỏ bê trang web trong một thời gian dài, Giai đoạn cuối năm 2010 với sự cố gắng từ phái BQT, trang web hoạt đã hoạt động sôi động trở lại với tần xuất bài viết > 1 bài/ngày, và sốl ượng phần mềm cũng như các thủ thuậ t kinh nghiệm được giới thiệu tăng lên đáng kể.

– Tuy còn rất nhiều vấn để trọng việc phát triển trang web, nhưng năm 2o1o phanmemblackberry.com cũng đã đạt được những thành công nhất định, đó là lượng độc giả trung thành, chiếm tỷ trọng khá lớn trong lượng truy cập đến website. Trong những giai đoạn khó khăn mình cũng đã nhận được rất nhiều lời chia sẻ, động viên  chân thành từ phía các bạn, đó cũng là động lực giúp mình cố gắng tiếp tục.

Khép lại năm 2010 với nhiều dự định còn dang dở, năm 2011 www.phanmemblackberry.com sẽ tiếp tục phát triển cả về chất và lượng hướng tới mục tiêu trở thành một trong những website uy tín về BlackBerry. Để đạt được điều đó phụ thuộc rất nhiều vào các bạn – những người yêu quý và luôn ủng hộ www.phanmemblackberry.com.

Bài viết liên quan

Tạm Biệt

Tạm Biệt

April 19, 2011
Kế hoạch

Kế hoạch

August 14, 2010
Lời xin lỗi

Lời xin lỗi

May 10, 2010

Share

About Author

(10) Readers Comments

 1. Em và mọi người đã thấy sự cố gắng, nỗ lực rất nhiều của anh để xây dựng Website Website đã rất phát triển rồi, có lẽ người dùng bb không ai là không biết tới phanmemblackberry.com em xin chúc mừng anh về sự thành công đó. Nhưng anh thấy như thế liệu có quá sức anh khi một mình anh giải quyết mọi vấn đề không ạ? Thiết nghĩ anh nên tuyển lấy một số mod là những người ham tìm hiểu và thường xuyên chăm chỉ tìm kiếm soft để hỗ trợ anh, em ước gì website của anh có những soft mới mà không phải coppy từ tinhte.vn mà chính tinhte.vn phải coppy từ trang của anh. Nếu anh có thể liên lạc với một số bác như bác keeper để có thể hợp tác phát triển thì phanmemblackberry vượt tinhte là cái chắc. Em đọc bài của anh trên facebook mà chưa comman nên giờ comman luôn. Cái vụ làm forum thì em nghĩ không cần thiết lắm, vì tinhte là quá đủ rồi, 1 forum mà nội dung nghèo nàn( do ít thành viên) thì cũng khó phát triển.
  Một số ý kiến của một thành viên thường xuyên của phanmemblackberry.com hi vọng anh sẽ để ý!

  • Cám ơn những ý kiến đóng góp rất chân thành của bạn. Việc phát triển trang Web ngày càng lớn mạnh đáp ứng nhu cầu của độc giả đúng là quá sức với bản thân mình. Mình không phải là người chỉ muốn làm một mình, tuy nhiên để tìm được những người tâm huyết cùng mình phát triển trang web khó quá, một phần cũng vì trang web hoạt động phi lợi nhuận, cũng có thời kỳ mình có một vài cộng tác viên nhưng cũng chỉ được 1 thời gian mà thôi. Nhiều lúc mình thấy rất tiế vì tiềm năng phát triển của trang web rất lớn, trong khi chỉ có 1 mình, nhiều khi lực bất tòng tâm. Vấn đề phần mềm, rất nhiều bác đã trực tiếp liên hệ với mình để mình giới thiệu phần mềm trên trang web, Mình đâu viết được phần mềm nên việc mình tìm phần mềm từ các nguồn khác để giới thiệu là đương nhiên rồi :). Mình cũng đã cố gắng tìm những phần mềm mới, hay, tiện dụng để giới thiệu trên trang web, mình cũng tham khảo rất nhiều nguồn, tinhte cũng là 1 nguồn mình tham khảo. Và các bài giới thiệu của mình đều tự mình trải nghiệm và nhận xét, bạn có thể thấy bây giờ rất nhiều trang web copy y nguyên hoặc 1 phần những bài viết của mình để đăng lại :)

 2. chúc các anh thành công hơn :)

 3. e thấy ý kiến của bác zero star là chuẩn rồi đó ^^ …. thêm 1 vài mod nữa để giảm nhẹ gánh nặng của anh cũng như tăng thêm chất lượng cho web … và cũng nên thêm 1 vài mục cần thiết nữa , như Theme chẳng hạn ^^ …

 4. Quả thực làm việc phi lợi nhuận khiến nhiều người không có động lực để làm thật. Em thì không biết nhiều lắm về các website nhưng trước giờ em đều nghĩ là các trang web lớn như phanmemblackberry.com đều thu được lợi nhuận chứ. Em rất thích lập trình. Tương lai có thể sẽ đi học một khoá về java, hi vọng sẽ được hợp tác với bác sớm :D. Kể mà có những phần mềm mới nhất mà phanmemblackberry.com là trang đầu tiên giới thiệu thì hay quá. Em cũng thường xuyên lượn qua mấy trang soft lớn có gì em sẽ pm bác để bác post cho anh em nhé!:)

 5. bác à, em thật sự rất là nể bác đó. Tự bác một mình làm bao nhiêu là việc. Em rất rất rất cám ơn bác. Cám ơn cả sự nhiệt tình của bác nữa. Mong bác cố gắng hơn nữa vì anh chị em Black Berry nhà mình nhé. Mà em có một ý kiến nhỏ nhé. Bác không đồng ý thì cũng đừng trách em. Chỉ là ý kiến thôi mà. Em thấy trang web nha mình rất là tuyệt. Bác một mình làm thì chắc chắn rất cực rồi. Vậy tại sao bác không dành 1 số góc trên trang để đặt paner quảng cáo của các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu. Như thế bác có thể thu được một khoản phí quảng cáo. Mặc dù không đáng với công sức và tâm huyết bác bỏ ra. Nhưng coi như 1 phần nhỏ vậy. Hì. Em chỉ góp ý vậy thôi. Có gì không phải bác bỏ qua. Một lần nữa thanks bác rất nhiều. Bác cố gắng phát triển trang web nhé.

  • Hiện mình cũng có đặt banner nhưng tất cả hiện tại đều là phi lợi nhuận. Cũng có một số lời đề nghị về việc tài trợ cả trang web, nhưng đổi lại mình sẽ là một trang web dành riêng cho doanh nghiệp đó, gắn với thương hiệu của doanh nghiệp đó nên mình đã từ chối. Hi vọng khi phát triển tới một mức nào đó sẽ có những Mạnh Thường Quân đóng góp phát triển trang web, và sẽ có nhiều doanh nghiệp lớn liên hệ Quảng cáo

 6. Bác từ chối lời đề nghị tai trợ cả trang web là hoàn toàn hợp lý. Như vậy nguy cơ trang web không còn thực sự là của mình có tỷ lệ rất lớn. Em hoàn toàn ủng hộ bác. Ý của em là bác có thể dành một vài vị trí để đặt paner thôi. Giống như dịch vụ cho thuê đất ý. Như vậy trang web vẫn là của mình. Mình vẫn nắm quyền sinh quyền sát trong tay. ( Hi vọng bác chỉ sinh chứ đừng sát 😀 ) em chỉ mong bác phát triển trang web này thôi. Đừng cắt ngang nhe bác. Nói thật với bác cứ 1 tuần là em thăm “bác ” 5 lần đấy. Rảnh rỗi. Không vướng thi cử là cả 7 lần luôn. Mong bác cố gắng

 7. Chúc mừng chú Thuyết nhé! Vậy là http://phanmemblackberry.com đã đi được chặng đường 2 năm với những thăng trầm và biến động theo thời gian. Đã lâu rồi, kể từ ngày em BB8800 “chết đột ngột’ (gần 1 năm) anh đã không dùng lại BB nhưng những tình cảm dành cho BB thì vẫn luôn dạt dào. Bằng chứng là anh thường xuyên truy cập vào http://phanmemblackberry.com để thăm thú và tìm hiểu. Mong rằng http://phanmemblackberry.com sẽ luôn là địa chỉ tin cậy cho những ai yêu thích BB, yêu thích sự cố gắng của chú. Chúc cho http://phanmemblackberry.com ngày càng phát triển như chính những ước mơ của chú.
  Thân..!

 8. Chào bạn, mình trước giờ không quan tâm lắm đến điện thoại. Hôm trước mua 1 cái BB 8830 về dùng thấy hay hay, vọc phần mềm theme cho vui. Search google thấy web này, có nhiều phần mềm hay ^^. Cố gắng phát triển nha.

  Góp ý: nên cập nhật nhiều theme và soft cho BB. Nên để link download trực tiếp hoặc link mediafire.

  Chúc năm mới thành công mới.

  Phi Trường
  http://www.chovungtau.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>